Những dịp nên xông trầm hương trong năm

Một trong những vẻ đẹp văn hóa của ông bà ta từ thời xưa đó là việc xông nhà bằng trầm hương vào những dịp quan trọng trong năm làm cho gia chủ có cả sức khỏe lẫn may mắn đến từ phong thủy. Vậy ông bà ta xa xưa thường xông trầm hương vào những ngày naao trong năm và ý nghĩa của nó mang đến cho người sử dụng là gì? Hãy cùng với cửa hàng thác khói trầm hương Mai Phương tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây.

 

1. Về nhà mới

 

Đây là một sự kiện hết sức quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người và việc gia chủ cần làm đầu tiên khi sang nhà mới chính là xông nhà bằng trầm hương nhằm xua đuổi tà ma, tẩy mùi nhà mới, mùi hôi ám trong quá trình làm nhà mới. Hương thơm nhẹ nhàng của trầm hương sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên sạch sẽ, thoáng mát và hết sức ấm cúng.

Xem lư đốt trầm hương

2.Khai trương cửa hàng mới hoặc đầu xuân.

Để giúp cho không gian quanh bạn trở nên trong sạch và thanh thiết, mỗi dịp đầu xuân năm mới hoặc khi khai trương cửa hàng , bạn nên đốt trầm hương để hút tài lộc, sự may mắn cho một khởi đầu mới.

3.Dịp cuối năm

Như thông lệ, mỗi dịp cuối năm, đến giao thừa, vào thời khắc quan trọng nhất là chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, gia chủ thường hay xông trầm hương nhằm mục đích xua đuổi những điều khoogn may mắn từ năm trước, từ đó đón một năm mới may mắn phía trước.

Tìm hiểu về nụ trầm hương

4.Dịp giỗ, tết

Mỗi khi đến dịp tết, giỗ mọi thành viên đi làm xa lại tụ họp quây quần về bên gia đình để tưởng nhớ về cội nguồn. Đốt trầm hương trên bần thờ các cụ nhằm thể hiện lòng thành kính, biết ơn với cội nguồn, tạo cảm giác ấm cúng, quây quần.

5. Dọn dẹp không gian sống

Khi bạn gặp phải những điều đen đủi, không may trong cuộc sống, lúc này hãy đốt trầm hương để xua đuổi vận đen, đón vận đỏ vào người...

 

Bài viết liên quan:

Hỗ trợ trực tuyến

Công Chứng Viên support

Công Chứng Viên - 0985928544

Hỗ Trợ Dịch Thuật support

Hỗ Trợ Dịch Thuật - 04.6682.7986

Hỗ Trợ Phiên Dịch support

Hỗ Trợ Phiên Dịch - 0936883990

hotline

Facebook